Rule

กฏกติกาการใช้งาน Webboard

หากพบพฤติกรรมเหล่านี้จะ ถูกลงโทษทันที
เพื่อให้การใช้งานเว็บบอร์ดแห่งนี้เป็นไปอย่างราบรื่นและให้ผู้ใช้งานได้ประโยชน์
อย่างสูงสุดขอความร่วมมือให้ปฏิบัตือ่านเงื่อนไขต่อไปนี้ให้ละเอียด โดยหากพบว่าละเมิดกฏข้อใดข้อหนึ่งจะถูกลงโทษทันที

1. Postคำว่า “ขอบคุณ” หรือความหมายที่ใกล้เคียงกันแทนที่จะใช้ Thank Button

2. ใช้คำพูดที่ซ้ำกันยาวเยิ้นเย้อใช้อักขรซ้ำๆกันเยอะ เพื่อสักแต่ให้ผ่านระบบป่องกันความยาวเช่น “ขออ่านหน่อยยยยยยยยยยยยยยย” “ขออ่านๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ” ,”อ่านหน่อย ……………….” หรือแบบอื่นๆที่ใกล้เคียงหากพบจะแบนทันที

3. Post ข้อความยาวเท่ากันๆเกิน 120 ตัวอักษรติดต่อกันหลายๆกระทู้โดยปราศสาระที่เป็นประโยชน์สื่อเจตนา pump post count และโดยไร้ซึ่งการแบ่งปันใดๆ หรือแนะนำตัวเกินหนึ่งครั้งเพื่อหวัง Post Count

4. ด้วยเหตุด้านความรับผิดชอบ พ.ร.บ. ความผิดด้านคอมพิวเตอร์ จึงไม่ส่งเสริมให้ท่าน Post ข้อความหรือเนื้อใดที่ขัดต่อกฏหมายและละเมิดสิทธิผู้อื่น, ยิ่งไปกว่านั้น CITEC จึงมีระบบติดตามผู้อ่านบทความไว้ดีแล้ว ดังนั้นเพื่อป้องกันปัญหาที่มีผู้นำึความรู้ไปใช้ในทางที่ผิดในอนาคตจึงห้าม นำข้อมูลที่อ่านได้จาก CITEC ไปเผยแพร่ภายนอกเว็บโดยเด็ดขาดไม่ว่ากรณีใดๆ

5. Post/ Reply กระทู้ที่สั้นเกินไปขาดใจความ หรือเสื่อว่าต้องการอ่านข้อความแต่ Post Count ไม่ถึง หรือไม่ได้กด Thank Button เช่น “ช่วยที”, “ช่วยหน่อย”, “อ่ะนะ” ,”งง” ,”รายอ่ะ” ,”อืม” “แจ่ม”,”เจ๋ง”, “จะโพสเรื่อยๆจนกว่าจะได้อ่านอิอิ” ,”อยากอ่านๆ”,”ขอชมหน่อยนะ”, “ตอนนี้ PostCount ไม่พอเดี๋ยวพอแล้วจะกลับมาอ่านนะครับ” , เดี๋ยวกลับมาอ่านนะ ,”ทำยังไงให้ดูได้” , “งงดูยังไง” , “ทำไมดูไม่ได้อ่ะ” ,”ทำไมโพส Count ไม่ขึ้นสักทีงง” , “จะดูยังไงช่วยบอกหน่อยครับ”, “หามานานแล้ว” เป็นต้นซึ่งหากพบจะทำการแบนทันที

6. ให้แน่ใจว่า่ท่านกรอกข้อมูลการสมัครเข้ามาถูกต้องแล้วด้วยเฉพาะอย่างยิ่ง มีทักษะด้านใดที่ถนัด หากกรอกมั่วแบนทันทัน (แต่ถ้าไม่มีก็ใส่ไม่มี) หากรู้ตัวว่ากรอกมั่วหรือไม่ครบให้ไปแก้ไขที่
http://citec.us/forum/my-controls.html

7. ห้ามกดปุ่ม Report เข้ามาหากไม่มีเหตุอันสมควร กรณีที่กด Report ได้เช่น กระทู้ไม่เหมาะสม, Post มั่ว, เนื้อหาไม่เหมาะสม (ปัจจุบันนำออกไปแล้วจึงไม่มีผลใดๆ)

8. นำเนื้อหามา Post ซ้ำโดยไม่ทำการ Search ก่อน Post อ่านเคล็ดลับเลี้ยงการ Post ซ้ำได้ที่ http://www.citecclub.org/forum/-Post–t7039.html

9. ตั้งกระทู้สั้นๆที่ไม่มีประโยชน์ไร้สาระไม่มีความหมายที่สั้นๆ โดยส่อเจตนาเพื่อจะเพิ่ม Post Count ของตนเอง หากพบสมาชิกนั้นจะถูก Ban ทันที

10. ห้าม Post ข้อความถามการใช้ Software Hack/Tool/Trojan โดยไม่พยายามค้นหากระทู้ที่มีอยู่แล้วและสื่อว่าไม่พยายามอ่านคู่มือเลยเป็น มือใหม่ขาดวุฒิภาวะนำความรู้ไปก่อก่วนผู้อื่น

11. post/ reply ข้อความใดที่ไม่เป็นการให้กำลังใจ ตัดพ้อผู้ตั้งกระทู้เช่น “ห่วย” ,”แย่วะ”, “กระจอก” และอื่นๆที่ไม่เหมาะสมและคำหยาบหรือคำพูดที่ไม่เหมาะสมและพาดพิงถึงผู้อื่น ในทางที่ไม่ดี

12. Post/Reply ไม่ตรงกับประเด็นกับเรื่องที่จะ Post เช่น post เนื้อหา tutorial ใน Hacking

13. ห้าม Share Account ของท่านร่วมกับผู้อื่นเป็นอันขาด หากพบจะถูกลงโทษตามความเหมาะสมทันที

14. ห้าม Share ไฟล์โดยใช้ Link ที่มีหวังผลประโยชน์ทางการเงินเช่น ziddu, linkbuck และอื่นๆที่ลักษณะใกล้เคียงกัน (rapidshare ไม่เข้าข่ายนี้ post ได้)

15. บทความที่นำมาเผยแพร่ควรมีความยาวที่เหมาะสม ไม่ควรนำแต่ link เปล่าๆมาแปะ ทั้งใน webboard/shoutbox ควรมีข้อความตัวอย่างเต็มๆด้วย และควรมีการซ่อนข้อความอย่างเหมาะสมหากพบว่ามีเจตนาโปรโมทเว็บเพื่อผล ประโยชน์ของตนเองหรือผู้ใดผู้หนึ่ง ทีมงานขอสงวนสิทธิในการลบกระทู้นั้นทิ้งและ ระงับการ post ของท่าน

16. เผยแพร่ขั้นตอนการผ่าน level ใดๆในห้อง Davinci โดยไม่ทำการซ่อนข้อความให้เรียบร้อย หรือเผยแพร่ภายนอกเว็บ

17. ทำการบอกใบ้หรือปรึกษากันเกี่ยวกับ level ใดๆในห้อง Davinci นอกเหนือจากห้อง brainstorm ที่จัดให้จนเป็นผลให้เชื่อได้ว่าท่านไม่ได้ใช้ความสามารถตนเอง​ 100% ในการผ่านด่าน, ทั้งผู้ถามและผู้ให้คำแนะนำไม่ว่าทางหนึ่งทางใดจะถูกระงับการเลื่อนขั้นถาวรทันที

18. สมาชิกระดับ Full member ขึ้นไปควรจะเขียนบทความด้วยตนเอง หลีกเลี่ยงการ copy ข้อความข่าวหรือ software จากที่อื่นมากแปะมากเกินความจำเป็น เนื่องจากท่านควรแสดงถึงทักษะความสามารถที่เหมาะสมกับระดับของท่าน การนำเสนอเนื้อหาจึงควรสมกับมาตราฐานของท่านด้วย เขียนสิ่งที่เกิดจากประสบการณ์ทดลองของตนเอง หากพบว่าท่านยังนำเสนอบทความโดยการ copy มาแปะปริมาณมากๆส่อเจตนา pump post count หรือแค่รักษาสถานะภาพของท่านไม่ให้ถูกลดขั้นไปเดือนๆเฉยๆ อาจจะถูกลด Post Count 50-90% หรือลดขั้นได้

19. หากพบช่องโหว่ของเว็บใดๆโดยเฉพาะเว็บของไทย ควรจะทำการแจ้งบอกกล่าวโดยการตั้งกระทู้ในห้องสูงสุดที่ตอนเองเข้าถึงได้เช่นหากเป็น VIP ก็ตั้งในห้อง VIP ด้วย Post Count ขั่นต่ำคือ 200 เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับเว็บแห่งนั้นซ้ำอีก และป้องกันการถูกมองว่า CITEC เป็นผู้กระทำการดังกล่าว หลีกเลี่ยงการ post ใดๆให้สาธารณะชนรู้อันนำไปสู่การสุ่มเสียงให้นำช่องโหว่ไปใช้ในทางมิชอบ

20. ห้ามทำการประชาสัมพันธ์ใดๆอันมีผลประโยชน์ต่อตนเองไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมก่อนได้รับอนุญาติหากพบข้อความทั้งหมดจะถูกลบออกทันทีพร้อมกับระงับการใช้งาน user นั้นๆ

สีแดง = BAN ทันที
สีส้ม = ระงับการ Post หรือ Account ชั่วคราว

 

เงื่อนไขการถูกลดขั้น

จากผลการวิเคราะห์พฤติกรรมของ user ในเว็บพบเมื่อ user เข้ามาใช้บริการแรกๆนั้นจะขยันแบ่งปันบทความมากจนได้รับการ
เลื่อนขั้น แต่เมื่อผ่านไประยะหนึ่ง user เหล่านี้จะหยุดการแบ่งปันและผลก็คือในขณะที่คนอื่นๆกำลังพายเรือคนเหล่านี้ก็หยุดซึ่งหมาย
ถึงการเอาเปรียบสมาชิกคนอื่นๆที่นำข้อความมา Post อย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นเพื่อให้เกิดความยุติธรรมหากเกิดเหตุการณ์ที่มีผู้ใช้
บางคน Post Count สูงๆแล้วหยุดการแบ่งปัน ก็จะมีระบบการลดขั้นอัตโนมัติโดยแบ่งตามขั้นของผู้ใช้ดังนี้

นิยาม
การแบ่งปัน หมายถึง การตั้งกระทู้ที่มีการซ่อนข้อความอย่างเหมาะสมเท่านั้นระบบจึงจะนับเป็นการแบ่งปัน 
(ไม่รวมถึงการตั้งคำถามเพื่อข้อความช่วยเหลือ)

Moderator:
ขาดการแบ่งปันหรือปฏิบัติหน้าที่ 2 เดือนแรกลดเป็น VIP ลด Post Count 10%
ขาดการแบ่งปัน 2 เดือนถัดมาลดเป็น Full member ลด Post Count 10%
ขาดการแบ่งปัน 2 เดือนถัดมาลดเป็น Padawan ลด Post Count 10%

VIP:
ขาด 2 เดือนแรก ลดเป็น Full member ลด Post Count 20%
ขาด 2 เดือนถัดมาติดต่อกัน ลดเป็น Padawan ลด Post Count 20%

Full member:
ขาดเกิน 2 เดือน ลดเป็น Padawan ลด Post Count 30%


หมายเหตุ
- สำหรับ Moderator, VIP เงื่อนไขนี้ไม่มีผลมีหากเข้าร่วมกิจกรรมของ CITEC อย่างสม่ำเสมอ
- การลดขั้นท่านในกรณีที่สุ่มเสี่ยงต่อการแก้ไขข้อมูลท่านจะถูกย้ายไปอยู่ในกลุ่ม virtual member ในดับเดียวกัน
- กรณีถูกลดขั้นเป็น Full member สามารถกลับมาเป็น VIP ได้โดยเข้าร่วมช่วยงานในกิจกรรมต่างๆของ CITEC อย่างสม่ำเสมอ
- กรณีถูกลดขั้นเป็น Padawan ให้ดำเนินการยื่นเอกสารเลื่อนขั้นเป็น Full member ใหม่ตามขั้นตอนปกติ
- หากติดภาระกิจใดๆ ไม่สามารถเข้ามาแบ่งปันได้ควร PM มาแจ้งผู้ดูแล administrator ล่วงหน้า โดยพิจารณาเป็นกรณีไป
CITEC Evolution Co. , Ltd